แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - กองบรรณาธิการ

931
Technology | เทคโนโลยี / งาน ComMart 2011 #ARip
« เมื่อ: มีนาคม 04, 2011, 08:16:43 PM »

932
พัฒนาทีมงานอย่างไร ให้คุ้มค่ากับการลงทุน
โดย ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์    3 มีนาคม 2554

        องค์กรที่จัด Team Building และได้ผล เพราะมีการวางแผนและการติดตามเชิงรุกเท่านั้นที่จะสามารถใช้ทุนและเวลาเพื่อ ผลลัพธ์ที่ออกมาคุ้มค่าแท้จริง
       
        เมื่อการพัฒนาทีมเป็นสิ่งจำเป็น จึงมีคำแนะนำดีๆ จาก ดร.มาแชล โกลด์สมิท ปรมาจารย์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในการพัฒนาผู้นำและการพัฒนาพฤติกรรม คนอย่างได้ผล ผู้แต่งหนังสือ “What Got You Here Won't Get You There” สิ่งสำคัญประการหนึ่งที่ท่านได้เตือนผู้นำก็คือ ทีมจะพัฒนาพฤติกรรมได้ผลลัพธ์สูงสุดเมื่อสมาชิกในทีมได้ร่วมกันคิดยุทธวิธี ในการพัฒนาขึ้นมาเอง ไม่ใช่ผู้นำเป็นคนคิดให้ และเอายุทธวิธีนี้มาบังคับให้ทีมปฏิบัติ
       
       ขอนำ 10 ขั้นตอนจาก ดร.มาแชลที่ใช้ได้ผลมามากมายแล้วดังนี้


../ อ่านต่อคลิกที่นี่...

933
HRM & Leadership การพัฒนาสู่ความสำเร็จในการบริหาร
โดย ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์    3 มีนาคม 2554

- พัฒนา HRM เพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน
- 5 สิ่งสำคัญของนักธุรกิจระดับเอเชีย เพื่อกรอบในการทำธุรกิจ
- ทางเลือกของหน่วยงานที่เลือกใช้ขอคำปรึกษาของ HRM และ Leader Ship
- พนักงานต่างวัยปัญหาที่ต้องแก้ไข


../ อ่านเพิ่มเติม...

934
รวมแผนที่ | Maps Thailand
+

936
Technology | เทคโนโลยี / iPad 2 Release
« เมื่อ: มีนาคม 03, 2011, 10:48:36 AM »

937
รับถมดิน ทุบตึก รื้อถอนอาคาร รับทุบอาคาร  รับทุบบ้าน รับรื้อบ้าน บริการทุบตึก บริการทุบอาคาร บริการรื้อบ้าน รับรื้อถอน รับต่อเติมอาคาร

ลงโฆษณาฟรี ที่นี่
www.BAN.in.th

938
วิกรม กรมดิษฐ์
นักธุรกิจและนักเขียนชาวไทย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร (CEO) บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งในประเทศไทย ปัจจุบันได้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและใช้ชีวิตอย่างสงบที่ แพวิเวก เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

วิกรม กรมดิษฐ์ เกิดเมื่อวันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2496 เวลา 24.00 น. ที่ จังหวัดกาญจนบุรี บรรพบุรุษ สืบเชื้อสายมาจากชาวจีนแคะหรือ ฮากก้า ซึ่งอพยพมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในชุมชนท่าเรือเมื่อ 150 กว่าปีมาแล้ว นอกจากนี้เขายังมีเชื้อสายมอญจากยาย เขาเป็นบุตรชายคนโตของตระกูล มีน้องมารดาเดียวกันและต่างมารดา 23 คน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน มีความสนใจการค้าตั้งแต่ยังเล็ก โดยรับช่วงต่อกิจการร้านถั่วคั่วจากป้า ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จนเมื่อเรียนจบปริญญาตรีกลับมาเปิดบริษัท วี แอนด์ เค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจนำเข้า - ส่งออก เมื่อปี พ.ศ. 2518 ต่อมาหันมาบุกเบิกธุรกิจด้านนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งของประเทศไทยและ 2 แห่งในประเทศเวียดนาม ก่อให้เกิดมูลค่าการลงทุนกว่า 5 แสนล้านบาท การจ้างงานกว่า 170,000 คน มีโรงงานกว่า 700 โรง

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และประธานมูลนิธิอมตะ ตลอดจนสนใจงานด้านการเขียนหนังสือเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตเป็นแบบอย่าง ที่เป็นประโยชน์ ต่ออนุชนรุ่นหลังๆ ต่อไป

Link:
http://www.vikrom.net

940
ตัน ภาสกรนที (4 เมษายน พ.ศ. 2502) เป็นนักธุรกิจผู้ก่อตั้งบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เขาขายหุ้นส่วนใหญ่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ใน พ.ศ. 2551 และภายหลังประกาศลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการโออิชิ กรุ๊ปโดยจะมีผลในเดือนกันยายน 2553

วันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2553 เมื่อ ตัน อำลาจาก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) อย่างเป็นทางการ ตัน ก็ได้สร้างบริษัทขึ้นใหม่ชื่อว่า บริษัท ตันไม่ตัน จำกัด โดย ตัน ภาสกรนที ให้คำมั่นสัญญาในการทำบริษัทนึ้ว่า "ในการเริ่มต้นธุรกิจของบริษัท ไม่ตัน จำกัดครั้งนี้ เงินปันผลของบริษัทในส่วนที่ผมและคุณอิง ภรรยาของผมถือหุ้นอยู่ ผมขอแบ่งเงินปันผลนี้ 50% ให้กับมูลนิธิตันปัน ตั้งแต่ปีแรกที่ดำเนินการเป็นต้นไป จนเมื่อผมอายุครบ 60 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 เดือน 9 พ.ศ. 2562 ผมจะเพิ่มเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 90% ให้กับมูลนิธิตันปันตลอดไปเพื่อใช้ในการพัฒนาการศึกษาและสิ่งแวดล้อม"

ตัน ภาสกรนที เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2502 ในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และเริ่มทำงานแรกเป็นพนักงานแบกของ เริ่มต้นค่าแรงในการทำงาน 700 บาท และหันมาทำอาชีพพ่อค้าแผงหนังสือที่ชลบุรี และได้เริ่มต้นซื้อห้องแถวขยายกิจการจนเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ตัน เริ่มต้นธุรกิจ “โออิชิ” ภัตตาคารบุปเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น และมีธุรกิจอื่นๆ เช่น สตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน จนกระทั่ง มาทำธุรกิจเครื่องดื่ม คือ ชาเขียวโออิชิ และ อะมิโน โอเค

ปัจจุบันสมรสกับ อิง สุนิสา ภาสกรนที (สกุลเดิม: สุขพันธุ์ถาวร) และมีลูก 3 คน : กิ๊ฟ วริษา (เกิดกับภรรยาคนแรก) , เก็ท และ ใกล้ใกล้

หลังจากออกจากโออิชิ
ตัน ได้สร้างธุรกิจใหม่ ได้แก่ Melt Me, Yes R&B, Ramen Champian ตั้งอยู่ที่ตรงกลาง ซอยทองหล่อ 10 และ ได้หวนคืนธุรกิจเครื่องดื่มอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า Double Drink น้ำดื่มผลไม้

บริษัท ไม่ตัน จำกัด
http://www.mai-tan.com
อาคารชาญอิสระทาวเวอร์ 2 ชั้น28
เลขที่ 2922/301-303 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ
เขตห้วยขวาง จังหวัด กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10310

Link:
http://www.facebook.com/tanmaitan

942
Windows 7: Thumbnails View ไม่แสดงภาพขนาดเล็ก


ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

943
Business News / เทคนิคการนา Competency มาใช้ในองค์การ
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2011, 02:21:23 PM »
“เทคนิคการนา Competency มาใช้ในองค์การ”

หัวข้อวิชา
- แนวคิดและหลักการปฏิบัติในการบริหารบุคลากรด้วยระบบ Competency
- จุดเด่นและข้อควรระมัดระวังในการนา Competency มาใช้ในองค์การ
- ตัวอย่างองค์การที่ประสบความสาเร็จในการนาระบบ Competency มาใช้ในองค์การ
- ถาม - ตอบ และสรุปการสัมมนา

วิทยากร
อาจารย์ศิริรัตน์ พิริยธนาลัย
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ซิกเนเจอร์ โซลูชั่น จากัด

หมายเหตุ :
รับจานวนจากัดเพียง 150 ท่านเท่านั้น สถาบันฯ ขอสงวนสิทธิ์ปิดรับสมัครโดยไม่แจ้งให้ทราบ ล่วงหน้า เมื่อผู้สมัครเต็มจานวน

--
- Course Out Line

944
Strategic Human Resources Development
การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เชิงกลยุทธ์

สืบเนื่องจากสภาวะทางเศรษฐกิจ สังคม และสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน และภาวการณ์แข่งขันที่รวดเร็วและทวีความรุนแรงขึ้น ทำให้องค์การทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สามารถ ดำเนินงานบรรลุเป้าหมายและดำรงอยู่อย่างเข้มแข็งได้ในโลกยุคสังคมเศรษฐกิจบน ฐานความรู้ โดยที่ ทรัพยากรมนุษย์เป็นต้นกำเนิดที่สร้างคุณค่าให้แก่องค์การและสังคม ตลอดจนประเทศชาติ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เชิงกลยุทธ์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการบริหารงานในองค์การนั้น การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์นับเป็นเครื่องมือการบริหารที่สำคัญสำหรับเตรียมความ พร้อม เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถสร้างคุณค่าให้แก่องค์การ และสามารถพัฒนาองค์การให้เจริญเติบโตและก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง สามารถปรับตัวและเปลี่ยนแปลง ตลอดจนแข่งขันได้ในสังคมยุคใหม่หน่วยงานจึงเห็นความสำคัญและความจำเป็นที่ ต้องสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรโดยมุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้สอดคล้องกับ กลยุทธ์การปรับเปลี่ยนขององค์การ เพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จในการบริหารองค์การอย่างมีประสิทธิภาพและ ประสิทธิผลตามพันธกิจขององค์การ

สถาบันทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งมีความรู้และความเชี่ยวชาญในงานบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว จึงกำหนดจัด โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผู้นำและนักพัฒนาทรัพยากรมนุษย์มือ อาชีพ หลักสูตร การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เชิงกลยุทธ์  (Strategic Human Resources Development) แก่ผู้บริหารด้านทรัพยากรมนุษย์ และผู้บริหารองค์การ

---
ที่มา: สถาบันทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

945
General Discussion / WalkRally สู่การทำงานเป็นทีม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2011, 10:29:42 AM »
WalkRally สู่การทำงานเป็นทีม
+ http://www.facebook.com/WalkRallyThai