แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - กองบรรณาธิการ

หน้า: 1 ... 120 121 122 [123] 124 125 126 ... 166
1831
สถาบันฝึกอบรมมัลติสมาร์ท - มอบทุนการศึกษาประจำปี 2552
->  http://bit.ly/8SgJhv

    สถาบันฝึกอบรม มัลติ สมาร์ท โดย บริษัท มัลติ สมาร์ท แมเนจเม้นท์ จำกัด
    ร่วมกับ ชมรมพุทธศิลป์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักนครนายก
    มอบทุนการศึกษาจำนวน 300 ทุน และข้าวสารเพื่ออาหารกลางวัน
    แก่นักเรียนเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดปราจีนบุรี เขต 2
    เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2552
    ณ โรงเรียนบ้านทุ่งแฝก ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีหมายเหตุ: www.multi-smart.co.th / www.buddhasilp.com

1833
i-blue 747 data logger review

เครื่อง GPS i-blue 747 data logger review

1834
Entertainment News / Re: I Dreamed A Dream - Susan Boyle
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2009, 09:57:23 PM »

1835
Entertainment News / I Dreamed A Dream - Susan Boyle
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2009, 09:49:41 PM »


I Dreamed A Dream
by Susan Boyle

Songs:12 songs
Length:43:00
Genre:Pop
Label:Syco Music/Columbia Records
Released:11/23/2009

Artist Biography
Susan Boyle (born 1 April 1961)
http://www.lala.com/#artist/Susan_Boyle/bio


source: http://www.pplala.com

Susan Boyle - Singer - Britains Got Talent 2009 (With Lyrics)

1836
ปฏิทินกิจกรรม / Secretary Clinton's Birthday Message to H.M. King Bhumibol
« เมื่อ: ธันวาคม 05, 2009, 01:45:49 AM »
PRESS RELEASES

Embassy of the United States of America
Bangkok
December 4, 2009

Birthday Message to His Majesty King Bhumibol Adulyadej
from U.S. Secretary of State Hillary Rodham Clinton


To watch the video of Secretary Clinton’s message, go to
Secretary Clinton's Birthday Message to H.M. King Bhumibol

On behalf of President Obama and the American people, I extend our very best wishes to his Majesty on the occasion of his 82nd birthday.

Your Majesty, as the only U.S. born monarch in the world, you have played such an important role in shaping and strengthening the close friendship between the United States and Thailand.  And we look forward to continuing our relationship with you, the Royal Family, the Thai people and the Thai nation in the years to come.

Your good works have been felt well beyond Thailand’s borders.  In particular your efforts to advance sustainable small scale agriculture in rural areas of Thailand are models for green development around the world.  We are inspired, Your Majesty, by your energy, your enthusiasm, and your many accomplishments.  As a gifted jazz musician, avid horticulturalist, best selling author and award winning sailor, you motivate all of us to live life to the fullest.  And your compassion and humanity have made you a valued friend not only to your people and to the people of the United States, but to people the world over.

We wish you and your family good health and good cheer.  And we hope you have a wonderful birthday.

Ref. #044/09

------------------
Secretary Clinton's Birthday Message to H.M. King Bhumibol
- http://www.youtube.com/user/USEmbassyBangkok
- http://twitter.com/USEmbassyBKK
- http://bangkok.usembassy.gov/

1837


โครงการผ้าห่มมือสองเพื่อพี่น้องบนดอยสูง

นับทุกปีที่ปัญหาภัยพิบัติจากอากาศ หนาวบนดอยสูง โดยเฉพาะหลายพื้นที่แถบภาคเหนือตอนบน อันได้นำมาซึ่งความเหน็บหนาวทุกข์ไข้ทรมานแก่พี่น้องชนเผ่าผู้ยากจน และชุมชนบนพื้นที่สูงอย่างร้ายแรง โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนชนเผ่าคนชายขอบที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายการพัฒนาของ รัฐโดยตรง ทั้งการประกาศเขตป่าไม้ทับที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัย ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน ทั้งการอพยพโยกย้ายถิ่นฐาน ปัญหาการจับกุมดำเนินคดี การจำกัดการพัฒนาอาชีพและการเดินทาง รวมทั้งการเข้าถึงการบริการของรัฐ ทั้งการศึกษาและการสาธารณสุข ยิ่งทำให้ชนเผ่าชาติพันธุ์ต่างๆ และชุมชนบนพื้นที่สูง ซึ่งยากจนและไร้สิทธิ์ปากเสียงต่อรองในการจัดการชุมชนกับอำนาจรัฐอยู่แล้ว พวกเขาเหล่านี้ ยิ่งได้รับความทุกข์ยากทรมานลำบากมากยิ่งขึ้นกับการต่อสู้ภัยหนาว เนื่องจากครอบครัวยากจนไม่มีรายได้และความมั่นคงในชีวิตของตนเอง และชุมชนก็ไม่สามารถกำหนดวิถีชีวิตและปกป้องวัฒนธรรมของตนเองได้ ยิ่งต้องทนทุกข์ทวีคูณ  “โครงการผ้าห่มมือสองเพื่อพี่น้องบนดอยสูง” จึงเป็นความร่วมมือของภาคีสมาชิกเครือข่ายองค์กรพัฒนาเอกชนและองค์กรภาค ประชาชนที่ทำงานเกี่ยวกับการหนุนเสริม เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรชาวบ้าน ปกป้องสิทธิ์และคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของพี่น้องชนเผ่าและ ชาติพันธุ์ รวมสนับสนุนการสร้างความเข้มแข็งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของพี่น้องเครือข่าย ชนเผ่าพื้นเมือง ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ทั้งเพื่อระดมความร่วมมือขอรับการสนับสนุนปัจจัยในการดำรงชีพ เพื่อต่อสู้กับภัยหนาว ทั้งอาหาร เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ผ้าห่มและเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมือสอง” ซึ่งผู้รักจิตใจรักความเป็นธรรมและเสียสละ ปรารถนาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ทุกข์ยากด้วยการสนับสนุนปัจจัยทั้งหลาย เหล่านี้และเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความอิสระเรียบง่ายและได้รับความสะดวกในการ บริจาคเป็นอย่างดี

ระยะเวลาในการดำเนินโครงการ
ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2552 – กุมภาพันธ์ 2553

ติดต่อสอบถาม
กรุงเทพฯ : คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)143 ซอยรามคำแหง 53 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. 10210
โทรศัพท์/โทรสาร 02 931 9121 - 2, มือถือ 085-055809  http://www.cpdthai.org/
หรือคุณสมควร พรหมทอง 081-7232374

../รายละเอียดเพิ่มเติม

1838
เนื่องในวาระมหามงคลวันเฉลิมพระ ชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช เวียนกลับมาอีกคำรบหนึ่ง นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนไทยทั้งประเทศที่จะได้แสดงความจงรักภักดี ต่อสถาบันสูงสุดอันเป็นที่รักยิ่ง
       
       ขอนำไปรู้จัก ‘ในหลวง’ ของเราผ่านโลกไซเบอร์
       
       http://candlefortheking.com
       เริ่มจากเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นโดย CAT หรือ กสท. ซึ่งเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยร่วมจุดเทียนชัยและร่วมลงนามถวายพระพรบนอิน เทอร์เน็ต เป็นเว็บไซต์ที่เน้นการลงนามโดยเฉพาะ มีภาพแสงเทียนสวยงามประกอบ สามารถเข้าไปชมและร่วมลงนามได้ง่าย เพียงคลิก ลงชื่อ และเลือกข้อความที่อยากจะบอกพระองค์ท่าน
       
       http://king.ilovethailand.org
       เป็นเว็บไซต์ที่ต่อเนื่องจากครั้งที่พระองค์ทรงเข้ารักษาพระอาการ ประชวรที่โรงพยาบาลศิริราช เนื้อหาประกอบด้วยแถลงการณ์จากสำนักพระราชวัง ภาพบรรยากาศของประชาชนที่ร่วมถวายพระพร และส่วนที่เปิดให้ผู้เข้าชมสามารถถวายพระพรผ่านเว็บไซต์
       
       http://www.raorakprajaoyuhua.com
       นอกจากจะเปิดให้ร่วมลงนามถวายพระพรในหลวงของเราแล้ว เว็บไซต์นี้ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับพระองค์ท่านในด้านต่างๆ ทั้งพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาท และโครงการในพระราชดำริ
       
       http://webhost.m-culture.go.th/king
       รวบรวมพระราชกรณียกิจของพระองค์ในด้านต่างๆ ให้ประชาชนผู้สนใจได้ศึกษาหาความรู้จากสิ่งที่พระองค์ทรงทำไว้ตลอดทรงครอง ราชย์ ไม่ว่าจะเป็นด้านการฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การแพทย์และสาธารณสุข การศึกษา ศาสนา และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
       
       http://www.royjaithai.com
       รวบรวมพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนาง เจ้าบรมราชินีนาถ รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์เอาไว้อย่างครบถ้วน และยังมีประวัติของบูรพกษัตริย์ไทยและบรรพบุรุษของไทยที่ปกป้องผืนแผ่นดิน นี้เอาไว้ นอกจากนี้ ยังมีเกร็ดความรู้หลากหลายไว้ให้เลือกอ่าน
       
       http://palaces.thai.net
       เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นโดยสำนักพระราชวัง เว็บนี้มีความโดดเด่นตรงที่รวบรวมภาพพระราชพิธีต่างๆ เอาไว้เป็นจำนวนมากถึงกว่า 2,000 รูป
       
       http://kanchanapisek.or.th/kp8/art
       เว็บไซต์นี้รวบรวมผลงานด้านศิลปะ 5 แขนง-ภาพถ่าย จิตรกรรม หัตถกรรม ดนตรี และภาพถ่ายของพระองค์ไว้ให้พสกนิกรได้ชมกันอย่างจุใจ
       
       http://www.ch7.com/news/news_speech.aspx
       เว็บไซต์ของทางสถานีโทรทัศช่องเจ็ดสี ซึ่งทางสถานีได้รวบรวมพระบรมราโชวาทที่ได้นำออกอากาศของทุกวันมารวบรวมไว้
       
       http://www.supremeartist.org/thai/music/index.html
       เว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาสมเด็จพระเจ้าอยู่ หัว นอกจากนั้นยังรวบรวมบทเพลงพระราชนิพนธ์ไว้ทั้งหมด ทั้งเนื้อร้อง ประวัติความเป็นมาไว้ครบหมดทุกเพลง
       
       http://www.chaipat.or.th/chaipat/index.php
       เป็นเว็บไซต์ของมูลนิธิชัยพัฒนา โดยจะเป็นการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริที่ขึ้นอยู่กับงานโครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา โดยส่วนมากจะเกี่ยวกับการเกษตร
       
       จากใจเว็บมาสเตอร์
       
       "สำหรับ ประเด็นด้านเทคนิค เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน อันดับแรกที่จริงต้องดูไทม์ไลน์ (ระยะเวลา) ของแต่ละเว็บฯ ก่อน แต่ละเว็บฯ ที่เห็น จะถูกสร้างด้วยเวลาที่ต่างกัน ซึ่งไทม์ไลน์ตรงนี้ มันจะสะท้อนเทคโนโลยีมีใช้อยู่ในขณะนั้น เรื่องแรกคือเรื่อง เทคโนโลยีในช่วงเวลาที่มีการจัดสร้างเว็บไซต์นั้น และ ต่อมาก็คือข้อจำกัดในการนำเสนอเนื้อหา ซึ่งทำให้แต่ละเว็บฯ จะให้บริการได้ไม่เท่ากัน เช่น บางเว็บฯ ถูกสร้างมาเพื่อเผยแพร่เนื้อหาในแง่ใดแง่หนึ่งเท่านั้น และสุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับแนวทางของเว็บฯ นั้น"
       
       เสนา สุขขี เว็บมาสเตอร์มากประสบการณ์ผู้คร่ำหวอดในวงการอินเทอร์เน็ต ให้ความเห็นเกี่ยวกับเว็บไซต์เฉลิมพระเกียรติต่างๆ ซึ่งเสนาได้แบ่งเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับพ่อหลวงของเราออกเป็น 3 ประเภท
       
       "แบบแรก คือเว็บฯ ถูกสร้างจากภาครัฐ อันนี้จะถูกสร้างโดยใช้งบประมาณไม่มาก เท่าที่หลายๆ โครงมีแนวคิดคือ ให้ได้มีการเผยแพร่ข้อมูล ไม่ต้องเกินจริง ซึ่งก็เข้ากับแนวคิดพอเพียงนะ ต่อมา ก็คือเว็บฯ ถูกสร้างโดยหน่วยงาน หรือองค์กรอื่น แนวนี้ก็จะเน้นออกแบบอะไรหน่อย เพื่อให้ดูหวือหวาขึ้น เช่น http://www.royjaithai.com/home.php ส่วนกลุ่ม .or นั้นจะมาแนวเรียบๆ"
       
       ซึ่งแน่นนอนว่า นอกจากเนื้อหาดีๆ ข้างในแล้ว ความสวยงามของเว็บไซต์นั้นย่อมมีผลต่อผู้ดูบ้าง ไม่มากก็น้อย
       
       "เรื่องความสวยอย่างที่บอก มันเป็นเรื่องของไทม์ไลน์เว็บฯ ด้วย อย่างเว็บฯ http://kanchanapisek.or.th/ นี่ จัดสร้างไว้นานมากแล้ว ถ้าดูซอร์ซ ไฟล์ (Source Files) จะเห็นเลยว่า เขียนขึ้นด้วยมือแน่ๆ คือ พิมพ์โค้ด (code) จากโน้ตเพด (Notepad) สร้างเว็บไซต์โดยตรงเลย
       
       "ซึ่งถ้าดูคร่าวๆ ไทม์ไลน์ของเว็บฯ เหล่านี้ จะมี 3 ส่วน คือ หนึ่ง สร้างนานแล้ว ออกเรียบๆ ไม่เน้นกราฟฟิกหวือหวา หน้ากว้างเว็บไซต์ ไม่กว้างมาก (เพราะแต่ก่อนคนใช้รีโซลูชัน แค่ 600x800) สอง ใช้กราฟฟิคหรือตกแต่งด้วยเฟรชมากขึ้น แต่ยุคนี้ยังไม่เป็นระเบียบ แต่ดูดีขึ้น และ สาม คือเว็บที่สร้างในยุค CMS (ใช้เครื่องมือกลุ่ม Contents Management System เข้าช่วย)"
       
       ความสวยงามหรือความหวือหวาของเว็บไซต์เหล่านี้ส่งผลถึงคนเข้าชมมาก ไหม เพราะทุกเว็บไซต์นั้น ก็ล้วนแต่ทำขึ้นมาด้วยด้วยความศรัทธาในตัวพระองค์ท่านทั้งสิ้น เสนาก็ให้คำตอบว่า
       
       "ในแง่ผู้ใช้ตอบได้ว่า ใช่ เพราะเวลาผ่านไป คนได้เห็นเว็บฯ อื่นๆ ที่มีการแข่งขันกันสูง ก็จะพยายามหาลูกเล่นใหม่ๆ มาใช้กันมากขึ้น ในขณะที่หน่วยงานรัฐก็จะไม่สนใจเรื่องเหล่านี้ แต่ถ้ามองจากมุมของรัฐตั้งไว้ มันก็ไม่จำเป็นเหมือนกัน เวลาคนเข้าเว็บฯ รัฐ มักจะต้องการเข้าถึง เนื้อหาโดยตรง ซึ่งความเรียบง่ายมันก็ทั้งดีและไม่ดีนะ
       
       และเมื่อถามถึง เว็บไซต์ที่มีการนำเอาข้อได้เปรียบของโลกไซเบอร์สเปซ มาใช้ อย่างเว็บไซต์ที่มีการจุดเทียนชัยถวายพระพรออนไลน์ เว็บมาสเตอร์ก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะแนวคิดแบบนี้นั้นมีมานานแล้ว
       
       "จริงๆ แล้วแนวคิดนี้มันก็มีมานานพอสมควร เช่นการลอยกระทงทางเน็ต แต่หลังๆ กระแสการใช้เฟลชมาเป็นลูกเล่นก็กลับมาอีกครั้ง เพราะเฟลชพัฒนาตัวเองได้ดีมากขึ้น อีกอย่าง เว็บไซต์แบบนี้เค้าจะมาจากสายการสร้างแบบ CMS อย่างที่บอก มันเป็นยุคล่าสุด ที่จะมีรูปแบบเป็นมาตฐานนะ
       
       และสุดท้ายเว็บมาสเตอร์อย่าง เสนา ที่ถือได้ว่า เป็นคนไทยเต็มตัวคนหนึ่งก็ทิ้งท้ายเกี่ยวกับเรื่องของเว็บไซต์เหล่านี้ไว้ว่า
       
       "การนำเทคโนโลยีทางอินเตอร์เน็ต หรือการนำข้อมูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาไว้ในเว็บไซต์นั้น เป็นสิ่งดี ทั้งในแง่ของการเผยแพร่ข้อมูลสู่มวลชนในวงกว้าง เพราะ www เข้าถึงได้จากทั่วโลก และอีกแง่หนึ่ง ข้อมูลเหล่านี้ จะเป็นแหล่งอ้างอิงให้แก่คนทั่วไปได้
       
       “เพราะจริงๆ แล้ว ข้อมูลต่างๆ เช่นพระราชกรณียกิจ หรือภาพงานพิธีสำคัญๆ หรือแม้กระทั่งภาพอย่างไม่เป็นทางการของพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ล้วนเป็นสิ่งที่ประชาชนรักและเคารพ หากไม่มีข้อมูลเหล่านี้ในอินเตอร์เน็ตก็ยากที่ประชาชนจะได้รับรู้ และติดตาม โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดซึ่งเดินทางลำบาก
       
       “ดัง นั้นการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ มาจัดสรรให้เหมาะสมกับเนื้อหาสาระ นอกจากจะเป็นการเชิดชูพระเกียรติของพระองค์แล้ว ยังนำความปลาบปลื้มมาแก่ผู้ที่พบเห็น และได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องที่ดี นำความชื่นใจมาสู่คนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในแผ่นดินไหนก็ตาม"
       
       ..........
       
       เรื่อง : ทีมข่าว CLICK / ASTV Manager
       http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000147434

1839
@WalkRally @MultiSmart กำลังใช้งาน เวิร์ดเพสรุ่น 2.8.6
Upgrade 3/12/2552 22.50

+ http://blog.multi-smart.com
+ http://www.walkrally.net/news/

1840
กล้อง และการถ่ายภาพ / Canon Speedlite Transmitter ST-E2 Review
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2009, 09:17:27 PM »
Canon Speedlite Transmitter ST-E2 Review


----------------
Canon Speedlite Transmitter ST-E2 Review

การใช้งาน Canon Speedlite Transmitter ST-E2
+ http://13maysa.multiply.com/journal/item/44/44


1841
Secretary Clinton's Birthday Message to H.M. King Bhumibol

ผังพื้นที่ภาพรวมการจัดกิจกรรม
"เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๘๒ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๒"
+ http://www.mof.go.th/5thdem09/Map_231152.jpg

รายการการแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552
+ http://www.mof.go.th/5thdem09/eventAllDEM09_231152.pdf

1843
กล้อง และการถ่ายภาพ / เสปค Canon Powershot G10 กับ G11
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2009, 07:36:30 PM »


เสปค Canon Powershot G10 กับ G11
+ http://bit.ly/3lClJQ

G11
+ http://bit.ly/OXUr
1844


[MAC] .APE Player Freeware! เปิดไฟล์ ape ด้วย Apple MAC OS

- http://cogx.org/
- http://www.monkeysaudio.com/
- http://sbooth.org/Max/

+ http://en.wikipedia.org/wiki/Monkey%27s_Audio
+ http://en.wikipedia.org/wiki/APE_tag

-----------
audio.ape ape monkey's audio   ape extension winamp   file extensions ape   ape directshow filter
ape flac   ape winamp plugin   convert ape extension   ape to wav

1845
รูปภาพควันหลง วาเลนไทน์
+ http://www.abhisit.org/images/valentine/01.jpg
+ http://www.abhisit.org/images/valentine/02.jpg
+ http://www.abhisit.org/images/valentine/04.jpg

คลังรูปภารกิจนายกรัฐมนตรี
+ http://www.flickr.com/photos/thaigov/

หน้า: 1 ... 120 121 122 [123] 124 125 126 ... 166