แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - กองบรรณาธิการ

1531
ประลองกำลังวัตต์ - ปฏิบัติการจิตวิทยาปจว. "รบพิเศษ" ปล่อยมุกกล่อมม็อบ
คมชัดลึก  วันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2553

บรรยากาศการปิดล้อมหน้ากรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) ท่ามกลางแดดเปรี้ยงของเที่ยงวันที่ 15 มีนาคม ของกลุ่มคนเสื้อแดงหวังสร้างแรงกดดันถึงขีดสุดให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา จบลงแบบชิลๆ เกินคาด โดยความดีความชอบด้านหลักส่วนหนึ่งในการคลี่คลายสถานการณ์ครั้งนี้คง ต้องยกให้ลูกล่อลูกชนอันแพรวพราวของกำลังพลจาก กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา กรมรบพิเศษที่ 2 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี ซึ่งถูกส่งมาสร้างความครื้นเครงโดยเฉพาะ

 ปฏิบัติการดับไฟในอารมณ์ของ ชุด ปจว. เริ่มเปิดฉากขึ้นตั้งแต่ชุดล่วงหน้าที่นำโดยมอเตอร์ไซค์นับร้อยคันเดินทางมา ถึง โดยมีการเปิด "เพลงพระราชนิพนธ์" เพื่อผ่อนคลายอารมณ์

 จากนั้นก็ กล่าวทักทายแฟนๆ เอ๊ย ผู้ชุมนุมราวกับศิลปินในคอนเสิร์ตว่า "ขอเสียงคนเสื้อแดงหน่อย"  และ "ขอเสียงตีนตบหน่อย"  ซึ่งก็ได้รับเสียงกรี๊ดกร๊าดพลางเขย่าตีนตบต้อนรับเกรียวกราว

 แต่ที่ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้จริงๆ คือ การเว้าภาษาถิ่น โดยเฉพาะ "ภาษาอีสาน" ทักทายผู้ชุมนุมที่มาจากดินแดนที่ราบสูงและฝากเนื้อฝากตัวว่า ทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ก็เป็นเหมือนลูกหลานของผู้ชุมนุมทั้งนั้น

 ส่วน แกนนำม็อบ โดยเฉพาะ วีระ มุสิกพงศ์ ก็เจอลูกอ้อนไปเต็มๆ เพราะคุณน้องทหารเล่นเรียก "พี่วีระ" ทุกคำจนพี่วีระตอบกลับเสียงอ่อนเสียงหวานไม่แพ้กัน

 แม้แต่ข่าวลือ ที่ว่า มีทหารแฝงตัวติดอาวุธเข้ามาก่อเหตุ ชุด ปจว.ก็อุตส่าห์หามุกมาปล่อยจนหายเครียดกันได้

 "ไม่ต้องกลัวนะครับ ว่าทหารจะทำอันตรายด้วยอาวุธ เพราะทหารไม่มีใครติดอาวุธ หรือถ้าจะจับแก้ผ้าตรวจอาวุธ ก็จะเจอแต่อาวุธประจำตัว ไม่ใช่อาวุธประจำกาย เล็กใหญ่แล้วแต่พ่อให้มา"

 ปล่อยมุกถึงขนาดนี้ก็ยังไม่หายระแวงอีก เลยปล่อยไปอีกดอก

 "ถ้าจับคนปลอมแต่งชุดทหารจะไปทำร้ายประชาชน ก็ขอให้ช่วยกันจับให้มั่นคั้นให้ตาย ต้องถามแล้วให้พูดภาษาอังกฤษ อย่าให้เยส ต้องเอาให้โนๆ ให้บวมๆ จัดการให้หนำใจเลยแล้วส่งให้เรา เราจะซ้ำให้ หรือจะดองเค็มดองเปรี้ยว ก็แล้วแต่ท่าน"

 เล่นเอาฮา กระจาย...ตั้งแต่แกนนำยันผู้ชุมนุม

 ส่วนทหารเองก็เกรงว่า ผู้ชุมนุมบางส่วนที่ไปอออยู่บนสะพานหน้าราบ 11 จะแอบโยนของชำร่วย หรือระเบิดอะไรลงมา เลยแกล้งอำว่า ขอให้คนที่อยู่บนสะพานรีบลงมา เพราะกลัวสะพานรับน้ำหนักไม่ไหว

 ได้ผล !! เพราะม็อบที่ยัดทะนานกันอยู่บนสะพานลอย วิ่งกรูลงมาข้างล่างแทบไม่ทัน

 ขณะ ที่มุกในครอบครัวก็จัดไปอย่าให้เสีย เพราะหลังจากฟังแกนนำปราศรัยได้ความว่า ขอให้ทหารสนับสนุนม็อบ เพราะแม่บ้านทหารก็ล้วนแต่หนุนหลังเสื้อแดงทั้งนั้น ชุด ปจว.เลยเล่นมุกตามน้ำทันที

 "เมื่อคืนเมียผมก็บอกให้ดูแลพวกพี่ ให้ดีๆ เพราะเงินเดือนพวกผมก็มาจากภาษีพวกพี่ๆ ถ้าผมไม่ดูแลดีๆ เดี๋ยวมันไม่ให้นอนด้วย"

 ช็อตนี้...ดูเหมือนจะฮานานกว่าใครเพื่อน

 นอก จากจะเล่นมุกดับไฟม็อบแล้ว ชุด ปจว.ยังใช้กลยุทธ์เร่ง "กำลังวัตต์" ของเครื่องขยายเสียงกลบเสียงปราศรัยของแกนนำได้ชะงัด สร้างความหงุดหงิดใจให้แกนนำเหลือหลาย

  "ไม่ยุบสภา ก็ไม่ยุบ แต่ช่วยลดเสียงลงได้ไหม ขอพูดสักหน่อย คนเสื้อแดงจะกลับแล้ว" พี่วีระ โพล่งขึ้นอย่างหัวเสีย

 จากนั้นแกนนำคนเสื้อแดงแก้เกมด้วยการขอให้รถ ผู้ชุมนุมที่มีเครื่องเสียงเปิดเพลงสู้กับเครื่องเสียงของทหารพร้อมๆ กัน แต่ก็ไม่อาจสู้เครื่องเสียงทหารที่มีกำลังขับสูงกว่ากันมากได้

 เท่า กับว่า การสื่อสารระหว่างแกนนำกับผู้ชุมนุมถูก "ตัดขาด" ไปโดยปริยาย และทำให้ม็อบหน้าราบ 11 ไปเร็วกว่าที่คิด

 เบื้องหลังปฏิบัติการครั้ง นี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก กำชับว่า ทำอย่างไรก็ได้ให้การชุมนุมสงบเรียบร้อย แต่ห้ามไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม

 ยุทธศาสตร์ถูกแปรเป็น ยุทธวิธีโดยชุด ปจว.ของหน่วยรบพิเศษ ที่มีประสบการณ์งานมวลชนในภาคใต้มาอย่างโชกโชน ผนวกกับเครื่องเสียงชั้นเลิศที่มีสนนราคาไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน...ปฏิบัติการ ปจว.ที่สมรภูมิราบ 11 จึงราบคาบง่ายดายเกินคาด!!

 พ.ท.กอสิน กัมปนยุทธ ผู้บังคับกองพันปฏิบัติการทางจิตวิทยา เผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ใช้กำลัง 2 ชุด ชุดแรก อยู่ตรงทางเข้า ร.11 รอ. ส่วนชุดที่สอง ปักหลักอยู่ที่ ร.11 พัน.2 รอ.

 ส่วนกลยุทธ์ในการเอา ชนะใจมวลชนจะต้องพูดไม่ให้เกิด "เงื่อนไข" ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี แต่จะเลือกพูดแต่สิ่งที่ดีๆ ทำให้เกิดความรักความเข้าใจกัน

 จ.ส.อ.สุรชา พระพลศรี สังกัดกองร้อยปฏิบัติการจิตวิทยาที่ 1 เสริมว่า เคล็ดลับในการพูดกับผู้ชุมนุมต้องสร้างความเป็นกันเองให้ได้เสียก่อน แต่จะไม่พูดถึงเรื่อง "การเมือง" เด็ดขาด

 ที่สำคัญต้องคิดว่าผู้ ชุมนุมเหมือนญาติพี่น้องของเรา ส่วนการใช้ "ภาษาถิ่น" ก็เพื่อให้เกิดความรู้สึกเสมือนพวกเดียวกัน

 จ.ส.อ.บุญธรรม แก่นแก้ว ชุด ปจว.สังกัดเดียวกัน ย้ำว่า เมื่อเขาเป็นไฟ เราต้องเป็นน้ำดับไฟ ซึ่งในการปฏิบัติงานจะต้องใจเย็นที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรง

 นาง สุนทริยา กาสา เจ้าหน้าที่กองร้อยปฏิบัติการจิตวิทยาที่ 1 ซึ่งเว้าภาษาอีสานกับผู้ชุมนุม บอกว่า ที่เลือกพูดภาษาอีสาน เพราะเห็นว่าผู้ชุมนุมมาจากภาคอีสานเยอะจึงไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบประสาคนบ้าน เดียวกัน

 ส่วนการใช้เสียงผู้ชายอย่างเดียวก็แข็งเกินไปจึงใช้เสียง ผู้หญิงมาเบรกอารมณ์ ซึ่งถือว่าน่าพอใจที่ทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย...สุดท้ายก็ไม่มีการปะทะกันให้ เสียเลือดเนื้ออย่างที่วิตกกังวลกันปัญญา ทิ้วสังวาลย์ รายงาน

1532
Business News / The Narong Seafood Company Limited.
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2010, 12:08:37 PM »
nsf_eng.mp4

The Narong Seafood Company Limited.
บจก. ณรงค์ ซีฟูดส์ / บจก. ทีเค อุตสาหกรรม

1533
Politics News / สดุดีตำรวจกล้า จ่าเพียร
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2010, 06:05:22 PM »
       ความฝันอันสูงสุด
       
       ทำนอง : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
       คำร้อง: ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค
       
       ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ
       ขอสู้ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว
       ขอทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ
       ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทะนง
       
       จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
       จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
       จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
       จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
       
       ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร
       ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา
       ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา
       ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไป
       
       นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง
       หมายผดุงยุติธรรม์อันสดใส
       ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด
       ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน
       
       โลกมนุษย์ย่อมจะดีกว่านี้แน่
       เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้แม้ถูกหยัน
       คงยืนหยัดสู้ไปใฝ่ประจัญ
       ยอมอาสัญก็เพราะปองเทิดผองไทย

ภาพและข่าวจาก:
http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9530000035692

1534
เส้นทางเลี่ยงการชุมนุมวันที่ 12-14 มี.ค.2553
> http://bit.ly/91a5aR

รายงานสภาพจราจร Real-Time
> http://www.trafficpolice.go.th/traffic.html
>> http://www.traffic.thai.net/

1535
กระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงตรัสไว้เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2535 ว่า

"ประเทศเป็นของเรา ไม่ใช่ประเทศของ 1 คน 2 คน เป็นประเทศของทุกคน เข้าหากันไม่เผชิญหน้ากัน แก้ไขปัญหา เพราะปัญหามีอยู่ที่เวลาเกิดจะใช้คำว่าบ้าเลือด เวลาคนมีปฏิบัติรุนแรงมันลืมตัว ลงท้ายเข้าไม่รู้ว่าตีกันเพราะอะไร แล้วก็จะแก้ปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าจะต้องเอาชนะ แล้วก็ใครจะชนะ ไม่มีทาง อันตรายทั้งนั้น มีแต่แพ้ คือต่างคนต่างแพ้ ผู้ที่แพ้ที่สุดก็คือประเทศชาติ ไม่ใช่ประชาชน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร ถ้าสมมติว่าเฉพาะในกรุงเทพฯ เสียหายไป ประเทศก็เสียหายไปทั้งหมด แล้วก็จะมีประโยนช์อะไรที่จะทนงตัวว่าชนะ เวลาอยู่บนกองซากปรักหักพัง"

1536

เบอร์สวย เบอร์ดี เบอร์มงคล เลขศาสตร์


:: www.BerBest.com :: เบอร์ดี เบอร์สวย เบอร์นำโชค


ตรวจสอบเส้นทางจราจรผ่านกล้อง VDO สดทุกนาที
> http://multi-smart.com/forums/index.php?topic=29.0

1537

photo: askmen.com

การ์โลส สลิม เอลู อากลามัซ (Carlos Slim Helú Aglamaz) [January 28, 1940]
มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจสื่อสารในเม็กซิโก เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ในพ.ศ. 2550 แทนที่ บิลล์ เกตส์

Photo: http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/df/Carlos_Slim_Helú.jpg
Ref:
http://th.wikipedia.org/wiki/การ์โลส_สลิม_เอลู / http://en.wikipedia.org/wiki/Carlos_Slim
http://www.carlosslim.com/biografia_ing.html
http://www.forbes.com
Bill Gates No Longer World's Richest Man - Forbes.com - http://cptl.st/b8NANm

1538
ฟอร์บส์เผย เฉลียว กระทิงแดง รวยสุดในไทย ติดอันดับ 208 ของโลก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   11 มีนาคม 2553 23:27 น.

       การ์ลอส สลิม เอลู เจ้าพ่อสื่อสารโทรคมนาคมชาวเม็กซิกันเชื้อสายเลบานอน วัย 70 ปี ก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งบุคคลร่ำรวยที่สุดในโลก แทนที่ บิล เกตส์ แชมป์เก่าชาวอเมริกันผู้ก่อตั้ง “ไมโครซอฟท์” หลังสลิมมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 50เมื่อปีก่อน ขณะที่ “เจ้าสัวกระทิงแดง” เฉลียว อยู่วิทยา ติดโผเป็นลำดับ 208 ของโลกโดยถือเป็นบุคคลที่รวยที่สุดของไทย ทั้งนี้เป็นการจัดอันดับอภิมหาเศรษฐีโลกประจำปีนี้ที่จัดทำโดยนิตยสารฟอร์บส์ และนำออกเผยแพร่เมื่อวันพุธ(10)
       
       ตั้งแต่ปี 1995 เป็นต้นมา ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 เท่านั้นซึ่งจากการจัดอันดับของฟอร์บส์ เจ้าพ่อไมโครซอฟท์วัย 54 ปี ต้องสูญเสียตำแหน่งเศรษฐีเบอร์ 1 ของโลก โดยฟอร์บสระบุว่า สลิมมีทรัพย์สินสุทธิ 53,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว1.749 ล้านล้านบาท) ขณะที่เกตส์มี 53,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว1.733 ล้านล้านบาท) ส่วนวอร์เรน บัฟเฟต์ อภิมหาเศรษฐีนักลงทุนชาวอเมริกันวัย 79 ปี อยู่อันดับ 3 ของโลก มี 47,000 ล้านดอลลาร์(ราว1.537 ล้านล้านบาท) โดยทั้ง 3 คนได้ทรัพย์สินกลับคืนมา 41,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ในปีก่อนต้องติดลบลงไป 68,000 ล้านดอลลาร์

1539

        ในสถานการณ์ที่ "ไม่ปกติ" OKnation ขอเรียนเชิญบล็อคเกอร์ทำหน้าที่ "สื่อพลเมือง"  โดยรายงานและแจ้งเตือนสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกบล็อคเกอร์สามารถเขียนรายงานข่าวหรือนำเสนอภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใกล้ๆ ที่ตัวเองอยู่ เพื่อบอกเตือนทุกคนให้ทราบว่าขณะนี้เกิดอะไรขึ้นในพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการปิดการจราจรของเจ้าหน้าที่ การปิดให้บริการของห้างร้านต่างๆ ฯลฯ เพื่อให้ประชาชนทราบว่าสามารถเดินทางไปได้หรือไม่

        ทั้งนี้ บล็อคเกอร์ท่านใดที่นำเสนอเรื่องหรือภาพ ก็ให้นำลิงค์มาบอกในเอนทรี่นี้ เพื่อ OKnation จะได้รวบรวม และนำเสนอให้ผู้เข้ามาอ่านได้รับทราบสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น แม้ OKnation เชื่อว่าสถานการณ์ต่างๆจะไม่มีความรุนแรง แต่การมีรายงานจากพื้นที่ของบล็อคเกอร์ต่างๆ ก็จะทำให้ความกระจ่างในเหตุการณ์ทุกพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ชัดเจนขึ้น

        OKnation ขอขอบพระคุณบล็อคเกอร์ทุกท่านที่จะทำหน้าที่ "สื่อ พลเมือง" เพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทุกคนทราบโดยเร็ว และเชื่อว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายกลับคืนสู่ปกติโดยเร็ว

ขอขอบพระคุณ
OKnation
( http://bit.ly/c68E24 )

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++


1540
ปฏิทินกิจกรรม / Pantip HOTSALE!
« เมื่อ: มีนาคม 10, 2010, 08:24:46 PM »
Pantip HOTSALE! Pantip ประตูน้ำ
-> http://bit.ly/a0Mfmb

DCOM Road Show
คอมดี บริการดี ดีคอม
20 - 28 มีนาคม 2553
-> http://bit.ly/a0Mfmb

1541
ติดตามก็อทซิตข่าวร้อนได้ที่..ทวิตเตอร์ "คนข่าวเนชั่นสุดฯ"..
1. แคน สาริกา บก.บห. เนชั่นสุดฯ http://twitter.com/can_nw
2. ทวน ลำปาว บก.ข่าว เนชั่นสุดฯ http://twitter.com/pisarn_nw
3. Nity ผู้สื่อข่าว เนชั่นสุดฯ http://twitter.com/nity_nw

1542

ref: http://www.hotelsguidethailand.com

คลองกระทิงคันทรีวิว รีสอร์ท
252 หมู่ 1 ต.ไทยสามัคคี
อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370

โทร: 0 4422 8421-2, 08 9720 9883, 08 9722 3757
แฟ็กซ์: 0 4422 8420
อีเม ล: sale@busaicountryview.com
เว็บไซต์: http://www.klongkrating.com
พิกัด : 14.334365, 101.931835 / +14° 20' 3.71", +101° 55' 54.61"

1543


แนะนำ Multiply ของอาจารย์สงคราม โพธิ์วิไล
ประธานฝ่ายวิชาการสมาคมธุรกิจถ่ายภาพ และที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหาร
สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

http://nongarm.multiply.com/
http://sidsongkarm.multiply.com/


1544
สนใจจัดกิจกรรมวอล์คแรลลี่ เพื่อการสร้างทีมงาน กรุณาติดต่อเรา

มืออาชีพด้านการพัฒนาบุคลากร

วอล์คแรลลี่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
๗ - ๘ มีนาคม ๒๕๕๓


Tag: walkrally, walk rally, seminar, วังน้ำเขียว, นครราชสีมา, โคราช, วอล์คแรลลี่, สัมมนา, อบรม, ฝึกอบรม

1545
ชลพฤกษ์ รีสอร์ท จ.นครนายก | CHOLAPRUEK RESORT THAILAND

ROOM RATE

ชลพฤกษ์ รีสอร์ท สายน้ำ, แมกไม้, ทิวเขา 1,800.-/ห้อง
บ้านบังกะโล ๒ ห้องนอน ๒ ห้องน้ำ 2,500.-/ห้อง
บ้านบังกะโล ๑ ห้องนอน ๑ ห้องน้ำ 2,500.-/ห้อง
ชลพฤกษ์ วิลล่า ๒ ห้องนอน ๒ ห้องน้ำ 4,000.-/ห้อง
ชลพฤกษ์ วิลล่า ๓ ห้องนอน ๓ ห้องน้ำ 6,000.-/ห้อง
ชลพฤกษ์ วิลล่า ๔ ห้องนอน ๔ ห้องน้ำ 8,000.-/ห้อง
ชลพฤกษ์ ลอด์จ 2,500.-/ห้อง

ข้อมูลรีสอร์ท

ชลพฤกษ์ รีสอร์ท มีห้องพักปรับอากาศพร้อมห้องประชุมสัมมนาครบวงจร รองรับได้ถึง ๘๐๐ ท่าน พร้อมด้วยสวนหารริมสวน ศูนย์รวมอาหารเลิศรส ห้องเปียนโน คาราโอเกะ และชลพฤกษ์ สปา

เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง ๑ ชั่วโมง ด้วยระยะทางเพียง ๖๓ กิโลเมตร จากฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต

สำหรับกรุ๊ปสัมมนา และจัดเลี้ยง กรุณาติดต่อฝ่ายขาย


tag: resort, hotel, seminar, walkrally, วิลล่า, รีสอร์ท, จัดเลี้ยง, สัมมนา, ชลพฤกษ์, นครนายก