ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

มกราคม 26, 2022, 06:33:12 PM

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Ads PAT

P&T Hosting Co., Ltd. :: บริการ | จดโดเมนเนม | เว็บโฮสติ้ง | VPS | Co-location |

ผู้เขียน หัวข้อ: ฉลอง กทม.ก้าวสู่ปีที่ 38 ทั้งชีวิต.. เราดูแล  (อ่าน 3101 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กองบรรณาธิการ

 • Mr. Smart
 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2799
 • ความนิยม: +0/-0
 • Multi Smart Training
  • ดูรายละเอียด
  • Smart Forums
ฉลอง กทม.ก้าวสู่ปีที่ 38 ทั้งชีวิต.. เราดูแล
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2009, 07:46:32 AM »
กทม. เตรียมการจัดงานเนื่องในวันสถาปนาครบ 37 ปี ใช้แนวคิด “ก้าวสู่ปีที่ 38 ทั้งชีวิต.. เราดูแล” อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 14-18 ธ.ค. นี้ หน้าลานคนเมือง เน้นการจัดแสดงผลงานกทม. ผ่านยุทธศาสตร์ 5 ด้าน พร้อมการออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ฝึกอาชีพ และกิจกรรมบันเทิง

ดร.ธราดล เปี่ยมพงษ์สานต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 36/2552 ซึ่งมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม เกี่ยวกับการจัดงานเนื่องในวันสถาปนากรุงเทพมหานคร ครบ 37 ปี ภายใต้แนวคิด “ กทม.ก้าวสู่ปีที่ 38 ทั้งชีวิต...เราดูแล” ในระหว่างวันที่ 14-18 ธ.ค. 52 ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม. พร้อมจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีบังสกุล ในวันที่ 14 ธ.ค. 52 เวลา 07.00 น.

โดยกรุงเทพมหานครได้กำหนดจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง 3 กิจกรรม คือ กิจกรรมที่ 1 การจัดแสดงนิทรรศการเพื่อเผยแพร่และสื่อ ให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลงานและกิจกรรมสำคัญของกทม. ซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 นิทรรศการโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เกี่ยวกับการ ดำเนินงานของกทม. รวมทั้งพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ส่วนที่ 2 นิทรรศการผลงานกิจกรรมสำคัญของกทม. ตามยุทธศาสตร์การพัฒนากทม. 5 ด้าน คือ ด้านโครงสร้างพื้นฐาน ด้านเศรษฐกิจ วิทยาการ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านคุณภาพชีวิต และด้านการบริการประชาชน ซึ่งจะสื่อในลักษณะที่เข้าใจง่ายเพื่อให้ให้ประชาชนทราบภารกิจของกทม. และกระตุ้นการมีส่วนร่วม รวมทั้งแจ้งรายละเอียดการติดต่อขอรับบริการและข้อมูลต่างๆ

ทั้งนี้นิทรรศการผลงานของกทม. จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ คือ โซนยิ้มได้ทั้งชีวิต...เมื่อเราดูแล นำเสนอผ่านจอ LCD และ จอคอมพิวเตอร์ที่เตรียมไว้ในทุกโซน พร้อมสารคดีสั้นและสปอตที่เชื่อมโยงกับจุดบริการโดยรอบ ประกอบด้วย โซนที่ 1 โซนบ้าน “ ยิ้ม..อยู่สบาย” ภายใต้แนวคิด “ ทุกวัน เราดูแลคุณ ตั้งแต่ที่บ้าน ส่งไปทำงาน และรับคุณกลับบ้านอย่างมีความสุข สะดวก และปลอดภัย” โซนที่ 2 โซนต้นไม้ “ ยิ้มรับ...เมืองสดใส” ภายใต้แนวคิด “ เราจะแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมทั้งน้ำท่วม น้ำเสีย ขยะ มลภาวะเป็นพิษ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกคน” โซนที่ 3 โซนคน “ ยิ้มรับ..คุณภาพชีวิตที่ดี” ภายใต้แนวคิด “ เราพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตให้คุณและครอบครัวสมบูรณ์พร้อม ทั้งร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา” โซนที่4 โซนดวงอาทิตย์ “ ยิ้มรับ..อนาคต” ภายใต้แนวคิด “ เราดูแลแก้ปัญหาส่งเสริมให้คุณและครอบครัวเข้มแข็ง พึ่งตนเองได้ มีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง บนพื้นฐานของความพอเพียง ” โซนที่ 5“ สื่อใจ...ที่ลานสายรุ้ง” เป็นเวทีที่จัดทำสายรุ้งประกอบกับ เสาชิงช้าจริง เพื่อทำพิธีเปิดงานและผู้เข้าร่วมชมงานสามารถถ่ายรูปที่ระลึกได้ และยังประกอบด้วยจุดบริการต่างๆ เพื่อประชาชน เช่น บริการเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว (One -Stop -Service ) จุดบริการด้านสุขภาพ

ในส่วนของกิจกรรมที่ 2 คือ การจัดมหกรรมสินค้าราคาถูก ประกอบด้วย สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของประชาชน จากผู้ผลิตโดยตรงซึ่งจะร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูกภายในงานด้วย และกิจกรรมที่ 3 ได้แก่ กิจกรรมการแสดงบนเวที ประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมของไทย การแสดงความสามารถพิเศษของนักเรียนโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งการแสดงบันเทิงอื่นๆ มากมาย
สถานที่ : ณ บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม.

-------------------------
http://www.prbangkok.com


หลักสูตรการฝึกอบรม สัมมนาอบรม วอล์คแรลลี่ WalkRally @MultiSmart Line@WalkRally
www.multi-smart.com www.walkrally.net
www.multi-smart.co.th www.walkrally.in.th